นักศึกษาเภสัชฯ มข. สร้างชื่อ คว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขันในระดับโลก

st International Pharmaceutical Students’ Federation World Congress ณ เมือง Hyderabud ประเทศอินเดีย ระหว่าง 30 กรกฎาคม - 9 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา

การแข่งขัน Compounding Event (CE) เป็นการแข่งขันตั้งตำรับยา โดยต้องคำนึงถึงเทคนิคการตั้งตำรับที่ถูกต้อง เพื่อให้ได้ตำรับยาที่มีประสิทธิภาพในการรักษาและตัวตำรับยาที่ได้ ต้องมีความสวยงาม น่าใช้ เพื่อเพิ่มความร่วมมือในการใช้ยาของผู้ป่วย รวมถึงมีการนำเสนอผลการตั้งตำรับยาและตอบคำถามเกี่ยวกับตำรับยา โดยแบ่งการแข่งขันเป็น 2 ระดับ คือ ระดับ Beginner และ Advanced ซึ่งในระดับ Beginner มีผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 25 คน จาก 15 ประเทศ

การประชุม The 61โดย รศ.ดร.ไพบูลย์ ดาวสดใส คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ พร้อมด้วยผู้บริหาร ได้มอบของที่ระลึกแก่นักศึกษาผู้ได้รับรางวัล พร้อมทั้งชื่นชมในความสำเร็จและให้กำลังใจนักศึกษา ที่สามารถคร้ารางวัลชนะเลิศในการแข่งแข่งขันในเวทีระดับโลกและสร้างชื่อเสียงให้กับคณะ

แชร์ข่าวนี้ :

ประกาศโดย Pharm Admin